top of page

การที่นักการเมืองพยายามผลักดัน ให้มีการเปิดบ่อนเสรีในประเทศ ก็เพื่อใช้เป็นสถานที่ฟอกเงินผิดกฎหมายใช่หรือไม่?

นาวาโท ไชยยุทธ ศรีเปารยะ รองหัวหน้าพรรคไทยภักดี


หลายวันมานี้มัวแต่นั่งเป็นห่วงน้อง ๆ ทหาร ของกองทัพไทย ว่าจะต้องโดนบังคับให้ต้องกินข้าวอาบยาพิษหลังจากที่รัฐมนตรีกลาโหม ได้ออกมาพูดว่าพร้อมสนับสนุนรับซื้อข้าวอบสารพิษมานานถึง 10 ปี

จนลืมเรื่องอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญกับประเทศและเป็นเรื่องที่นักการเมืองพยายามมาทุกยุคสมัย ที่จะทำให้เกิดขึ้นให้ได้ในประเทศไทย แต่ไม่ประสพความสำเร็จ


จนถึงวันนี้เริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว และเห็นข่าวว่าคณะรัฐมนตรีได้ให้ความเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกำหนดพื้นที่ ที่จะทำการก่อสร้างไว้เสร็จ เรื่องนั้นจะเป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้ นอกจากเรื่องการเปิดบ่อนถูกกฎหมาย แต่เรียกให้มันอินเตอร์หน่อยว่า ”เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์”


และข้ออ้างในการขอความเห็นชอบจากสภา ก็ไม่กี่ข้อ แต่ข้อแรกที่รัฐบาลยกขึ้นมาเป็นข้ออ้างก็คือ เพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศ ประเทศจะได้มีเศรษฐกิจดีขึ้น ประชาชนจะได้อยู่ดีกินดี ไม่อดอยากเหมือนที่ผ่านมา


ผมก็เฝ้ามองดูประเทศที่เขามีศูนย์ ”เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” ที่มีมาก่อนประเทศเรา ว่าประเทศเขามีการพัฒนาเศษฐกิจภายในประเทศดีจริง อย่างที่เขาเอามาเป็นข้ออ้างหรือมั้ย?

ก็ไม่เห็นจะจริงอย่างที่รัฐบาลอ้างมาเลย หากการเปิดศูนย์ ”เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” ดีจริง ทำไม? ปประชาชนชาวพม่า ลาว และกัมพูชา ถึงได้เข้ามาหางานทำเป็นแรงงานในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ถูกกฎหมาย และไม่ถูกกฎหมาย


ทำไม? ถึงไม่อยู่ทำมาหากินในประเทศของตัวเอง จะมาตกระกำลำบากอยู่ในประเทศอื่นเพื่อ?

ฉะนั้นการที่เขาไม่ยอมกลับประเทศ ย่อมบ่งชี้ให้เห็นได้ชัดว่าการมีบ่อนเสรีถูกกฎหมาย ไม่ได้ทำให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีได้จริง

แต่ที่นักการเมืองพยายามผลักดันให้มีการเปิดบ่อนเสรีในประเทศ ก็เพื่อใช้เป็นสถานที่ฟอกเงินผิดกฎหมายใช่หรือไม่?

เพราะปัจจุบันภายในประเทศเรา ก็เต็มไปด้วยการโกงบ้านกินเมือง โกงกันทุกวงการ ทุกระดับ ตั้งแต่ท้องถิ่นขึ้นไปถึงผู้บริหารประเทศ


ผมจึงไม่แปลกใจเลยว่า เรื่องการเปิดบ่อนเสรี นักการเมืองเห็นพ้องต้องกันยกมืออนุมัติให้เปิด

พรรคไทยภักดี ไม่เห็นด้วยกับการเปิดบ่อนเสรี และพร้อมร่วมมือกับภาคประชาชนที่คิดตรงกัน เพื่อร่วมกันคัดค้านการเปิดบ่อนเสรีให้ถึงที่สุด

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page