top of page

ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี คำถามที่หลายคนต้องการคำตอบ เพื่อความชัดเจนว่า ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี

ดร.กรรญดา ณ หนองคาย หัวหน้าพรรคไทยภักดี


คำถามที่หลายคนต้องการคำตอบ เพื่อความชัดเจนว่า ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี

1. มีใครกล้าปฏิเสธไหมว่า มีขบวนการทำลายสถาบันฯ

โดยมีนักการเมือง พรรคการเมือง ทั้งในสภาและนอกสภา เครือข่ายต่างชาติทั้งในประเทศและนอกประเทศ ใช้เวทีอภิปรายในสภาปฏิบัติการโจมตีสถาบันฯ ผ่านการแก้ไข ม.112 อ้างปฏิรูปสถาบันฯ รวมทั้งจะแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ถามว่ามีสิ่งเหล่านี้จริงไหม พรรคการเมืองไหน สู้จริงกับเรื่องเหล่านี้? การที่เราสู้กับความจริงเหล่านี้ มากล่าวหาว่าเราโหนเจ้า เราไม่เคยกลัว!!!


2. ขบวนการโกงชาติ ทุจริต คอร์รัปชัน ส่วย สินบน เงินใต้โต๊ะ

สิ่งนี้ทุกคนบอกว่า นับวันจะเป็นตัวทำลายชาติหนักขึ้น มีใครรู้ไหมว่า สิ่งเหล่านี้ จะถูกเชื่อมโยงไปที่โครงสร้างราคาสาธารณูปโภค ที่เป็นภาระของประชาชน และอีกประเด็นสำคัญ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ คือระบบยุติธรรมของประเทศพังเป็นที่เรียบร้อย จากนักการเมืองโกงชาติ ที่ไม่ยอมติดคุกแม้แต่คืนเดียว และได้รับการพักโทษ

ที่ผ่านมา เราทำได้แค่ตรวจสอบทุจริต ถามว่ามีพรรคการเมืองไหนบ้าง กล้าออกแบบระบบป้องกันการโกงชาติ? อย่าว่าแต่เรื่องออกแบบระบบป้องกันโกงชาติ แค่ตรวจสอบยังไม่ค่อยมีพรรคไหนทำจริง!!! แต่พรรคไทยภักดี เป็นพรรคการเมืองแรก ที่ออกแบบระบบปราบโกง


3. การซื้อขายตำแหน่งตำรวจ

ตำรวจซึ่งเป็นต้นน้ำ ของกระบวนการยุติธรรม มีใครปฏิเสธไหมว่า ระบบนี้ทำให้ตำรวจต้องดูแลนักการเมืองมากกว่าประชาชน มีพรรคการเมืองพรรคไหนบ้าง ที่กล้าจะปฏิรูปตำรวจให้เกิดสำนักงานตำรวจจังหวัด ให้ตัดขั้นตอนการซื้อขายตำแหน่ง และให้ตำรวจจะเป็นตำรวจของประชาชนในจังหวัดนั้นๆ


4. ความล้มเหลวของการศึกษาชาติ

มีพรรคการเมืองพรรคไหนบ้าง ที่คิดจะรื้อระบบการศึกษา เพื่อให้เด็กรู้จักตัวเอง ว่าเก่ง ชอบ รัก สนุกที่จะเรียน เพื่อเรียนอย่างมีความสุข และมีความสุขในอาชีพตนเอง การศึกษาชาติต้องกล้าเอามาตรฐานโลกมาตั้งเป็นมาตรฐาน ตั้งแต่เด็กเล็กจนมหาวิทยาลัย ไม่ใช่พ่อแม่ก็ไม่รู้ ครูก็ไม่เข้าใจ ประเทศมีประวัติศาสตร์มาอย่างไรก็ไม่สน สุดท้ายไปชูสามนิ้วเพื่ออะไร ก็ไม่มีใครทราบ


5. ปัญหาของเกษตรกร

ที่ผ่านมาก็แค่ผ่านไปวันๆ ประเทศนี้จะมีสักกี่คนที่ทราบว่า ข้าวมีสองราคา ราคาส่งออกกับราคาประชาชนซื้อบริโภคในประเทศ แต่แพงกว่าราคาส่งออกมาก ชาวนาขายข้าวเปลือกด้วยการเอาราคาส่งออกมาอ้าง กำไรมหาศาลจากราคาในประเทศทำไมไม่ถึงมือชาวนา

ยังไม่นับรวมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่จะพาชาติพัฒนาไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน ดึงลูกหลานออกจากวังวน 2475 ที่มีแต่การสร้างความเกลียดชัง มีพรรคไหนคิดจะทำบ้าง “นี่คือคำตอบ ที่ต้องมีพรรคไทยภักดี”

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page